Điêu Thuyền - Diao Chan – 貂蟬

Điêu Thuyền tên tương truyền là Nhậm Hồng Xương một trong Tứ đại mỹ nhân trong văn hóa Trung Hoa (cùng với Tây Thi, Dương Quý Phi và Vương Chiêu Quân) xuất hiện cuối thời kỳ Đông Hán. Nơi xuất thân của cô có nhiều ngờ vực, có người nói cô là người Thiểm Tây, tức Quan Trung, người khác lại cho rằng cô là người Sơn Tây, tức Tịnh Châu (Bình Châu), người khác nữa lại nói cô là người con đất Cam Túc, tức Lương Châu.

Sở dĩ nguồn gốc xuất thân của Điêu Thuyền còn ẩn khúc một phần vì cô được cho là nhân vật hư cấu do La Quán Trung dựng nên, một phần khác là do việc Đổng Trác lúc bấy giờ thường đi bắt những cô gái xinh đẹp ở tất cả các làng mạc, thành trì mà hắn đi qua, nên “nhiều quá nhớ không nổi” xuất thân của cô.

Khác với hình tượng mỹ nhân thời nay, có sắc nhưng đầu óc rỗng tuếch, Điêu Thuyền là tuyệt thế giai nhân tài sắc vẹn toàn. Sắc đẹp của cô được nhân dân ca tụng là Bế Nguyệt (Trăng cũng phải thẹn mà ẩn mình sau mây trước nhan sắc của cô). Không những thế, cô còn góp công chính trong việc thuyết phục được Lữ Bố ra tay hạ sát Đổng Trác trừ hại cho dân (một việc không thể nào thành công nếu thiếu cô). Cuộc đời cô cùng Lữ Bố là những chuỗi ngày dài “sống trên ngựa” nhiều hơn đứng trên đất, và việc Ngắm Hoa Thưởng Nguyệt của cả hai hầu như không có.

Tuy nhiên, việc Lữ Bố “gây khốn khó” cho Lưu Bị cũng đồng nghĩa với việc Điêu Thuyền ở một số nơi bị châm biếm như một Đắc Kỷ khiến tiếng tăm cô bị vấy bẩn đôi chút.

Thông tin võ tướng trong game

Tên: Điêu Thuyền

Hệ: Độc

Phẩm: S

Binh Chủng: Pháp Sư

Kỹ Năng: Bế Nguyệt Chi Nhan

Kỹ Năng Bị Động: Độc Kế - Cường Thân - Thân Pháp - Chiến Trường Cứu Viện - Quân Y Chi Thuật - Cường Thân

Kỹ Năng Kế Sách: Mỹ Nhân Kế

Last updated